โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต จัดส่งบุคลากรทีมปฏิบัติการฉุกเฉินทางการแพทย์ ช่วยเสริมทัพโรงพยาบาลสนามบุษราคัม
.
โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ส่งทีมปฎิบัติการฉุกเฉินทางการแพทย์ ไปปฏิบัติหน้าที่ร่วมใจสู้ภัย COVID-19 ที่ โรงพยาบาลสนามบุษราคัม เมืองทองธานี
.
เมื่อเวลา 16.00 น. (17 สิงหาคม 2564) ที่อาคารบ้านคุณพุ่ม โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต นายแพทย์เฉลิมพงษ์ สุคนธผล นายแพทย์ทรงคุณวุฒิ(ด้านเวชกรรมป้องกัน) รักษาการผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต พว.วันดี โกยกิจเจริญ รองผู้อำนวยการกลุ่มภารกิจด้านการพยาบาล ทพญ.ปทมา ตันโชติกุล หัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านพัฒนาระบบบริการสุขภาพ พร้อมด้วยคณะแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ร่วมส่งและให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ ทีมปฎิบัติการฉุกเฉินทางการแพทย์ MERT : Medical Emergency Response Team โดยมีบุคลากรจำนวน 7 คน จะออกเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ร่วมใจสู้ภัย COVID-19 ที่โรงพยาบาลสนามบุษราคัม เมืองทองธานี ในระหว่างวันที่ 19 สิงหาคม – 25 สิงหาคม 2564 เป็นเวลา 7 วัน เพื่อสนับสนุนการดูแลผู้ป่วย covid-19
.
โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น มีการส่งมอบกำลังใจ ให้กับบุคลากรด่านหน้าที่ต้องไปปฎิบัติหน้าที่ในพื้นที่เสี่ยงสูง เนื่องจากสถานการณ์โควิดยังคงทวีความรุนแรงพบผู้ป่วยเพิ่มมากยิ่งขึ้น
.
ทั้งนี้ทีมปฎิบัติการฉุกเฉินทางการแพทย์ เปิดเผยว่า ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ป่วย โดยจะตั้งใจปฎิบัติงานอย่างเต็มกำลังความสามารถ แม้จะมีความเสี่ยงแต่ก็เต็มใจที่จะเดินทางไปเสริมทัพบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานอย่างหนัก และจะระมัดระวังตัวเองอย่างดี ขอขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจ

 

 

ลิงค์สำหรับนำไปเผยแพร่: https://www.vachiraphuket.go.th/links/yau4