[x] ปิดหน้าต่างนี้
© 2008 www.pbc.ac.th

  

  

สาระสุขภาพ-ออกกำลังกาย
ออกกำลังกายคลายเศร้าบรรเทาเครียด
เราสอนกันมานานแล้วว่า การออกกำลังกายเป็นแนวทางหนึ่งที่จะคงไว้ซึ่งร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง ช่วยป้องกันโรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน ความอ้วน และโรคอื่นๆอีกสารพัด และนับวัน ผลการวิจัยยิ่งชี้ชัดว่า การออกกำลังกายช่วยลดอาการทางจิตได้หลายอาการ ไม่ว่าจะเป็นความ
สาระสุขภาพ-ออกกำลังกาย
ความดันโลหิต
ความดันโลหิต (blood pressure) หมายถึง ความดันภายในหลอดเลือดแดง ซึ่งเกิดจากการบีบตัวของหัวใจ เพื่อปั๊มเลือดเพื่อนำออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกาย
สาระสุขภาพ-ออกกำลังกาย
Body composition analyzer
เป็นเครื่องวัดส่วนประกอบของร่างกายที่ทำได้ง่ายรวดเร็วปลอดภัย และมีความเที่ยงตรงสูง โดยไม่ขึ้นกับตัวผู้วัด สามารถวัดส่วนประกอบของร่างกายได้ละเอียด โดยวิเคราะห์แยกส่วนประกอบของร่างกาย
สาระสุขภาพ-ออกกำลังกาย
ออกกำลังกายคลายเศร้าบรรเทาเครียด
คนที่มีอาการซึมเศร้าเมื่อไปพบแพทย์ นอกเหนือจากการได้รับยาคลายเศร้าแล้ว ยังมักจะได้รับคำแนะนำจากแพทย์ให้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอร่วมด้วย
สาระสุขภาพ-ออกกำลังกาย
ปวดไหล่
อาการ เจ็บ ปวด บริเวณข้อไหล่ ยกแขนข้างนั้นขึ้นไม่สุด ถ้าเป็นมากจะใช้มือข้างนั้นหวีผมโอบไปรักแร้ด้านตรงข้าม เกาหลังไม่ได้ หลังจากเกิดอุบัติเหตุล้มกระแทกพื้น โหนรถเมล์ หรือ
สาระสุขภาพ-ออกกำลังกาย
ปวดเข่า ข้อเข่าเสื่อม
ปวดเข่า ข้อเข่าเสื่อม เป็นปัญหาที่พบบ่อยที่นำผู้ป่วยมาพบแพทย์ เนื่องจากเข่ามีหน้าที่ในการรับน้ำหนักตัวทั้งหมด และใช้ในการยืน เดิน วิ่ง ผู้ป่วยจึงมีความกังวลและมักกลัวว่าจะเดินไม่ได้
สาระสุขภาพ-ออกกำลังกาย
การออกกำลังกายเพื่อเหยียดยืดกล้ามเนื้อบริเวณบ่าและคอ
อาการปวดคอ ศีรษะ สะบัก หัวไหล่ และแขน เป็นปัญหาที่พบได้บ่อย ส่วนใหญ่เกิดจากกล้ามเนื้อบริเวณนั้นๆ ตึงหรือเกร็ง อาจเกิดจากการบาดเจ็บ เนื่องจากใช้งานกล้ามเนื้อมากไป
สาระสุขภาพ-ออกกำลังกาย
การออกกำลังกายเพื่อเหยียดยืดกล้ามเนื้อหัวไหล่และแขน
การเหยียดยืดกล้ามเนื้อ ก่อนและหลังออกกำลังกาย จะช่วยลดความตึงตัวของกล้ามเนื้อ กระตุ้นให้ระบบประสาทที่ควบคุม การทำงานของกล้ามเนื้อ พร้อมที่จะทำงาน ช่วยป้องกันและลดการบาดเจ็บ เมื่อยล้าจากการออกกำลังกาย
สาระสุขภาพ-ออกกำลังกาย
การออกกำลังกายเพื่อเหยียดยืดกล้ามเนื้อขา
การเหยียดยืดกล้ามเนื้อ ก่อนและหลังออกกำลังกาย จะช่วยลดความตึงตัวของกล้ามเนื้อ กระตุ้นให้ระบบประสาท ที่ควบคุมการทำงานของกล้ามเนื้อ พร้อมที่จะทำงาน ช่วยป้องกันและลดการบาดเจ็บ เมื่อยล้าจากการออกกำลังกาย
สาระสุขภาพ-ออกกำลังกาย
สาระน่ารู้เรื่อง มีท้อง......ออกกำลังกายยังไงดี?
ในระยะ 40 สัปดาห์ของการตั้งครรภ์ มีการเปลี่ยนแปลงมากมายเกิดขึ้นกับคุณผู้หญิง ทั้งทางร่างกายและจิตใจ ทำอย่างไรท่านจะตั้งรับการเปลี่ยนแปลงนี้ได้อย่างเหมาะสม การออกกำลังกายในหญิงตั้งครรภ์
สาระสุขภาพ-ออกกำลังกาย
เอ็นฝ่าเท้าอักเสบ (Plantar Faciitis)
ภาวะปวดส้นเท้าในคนทั่วๆ ไป และในผู้ที่เล่นกีฬา (รวมทั้งนักกีฬาทั้งสมัครเล่นและนักกีฬาอาชีพ) เกิดขึ้นได้บ่อยๆ จนต้องมาพบแพทย์ออร์โธปิดิกส์ หรือแพทย์เกี่ยวกับโรคกระดูก กล้ามเนื้อและข้อต่อ เพื่อรับการรักษาและคำแนะนำ
สาระสุขภาพ-ออกกำลังกาย
การออกกำลังกายให้เหมาะสมกับทุกกลุ่มอายุ
การออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ เปรียบเสมือนการให้อาหารเสริมที่ดีกับชีวิต…เราทุกคนจึงควรออกกำลังกายอยางสม่ำเสมอ แต่ต้องเลือกให้เหมาะสมกับกลุ่มอายุด้วย คือ

กำลังแสดงหน้าที่ 1/1
<< 1 >>
สถิติ | ผู้ดูแลระบบ