โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ก่อตั้งครบ 100 ปี ในปีพุทธศักราช 2549 นี้ และทางโรงพยาบาลได้จัดกิจกรรม เพื่อบริการพี่น้องชาวจังหวัดภูเก็ตเป็นกรณีพิเศษ โดยท่านสามารถติดตามข่าวสาร และใช้บริการต่าง ๆ ได้ตลอดปี 2549 สำหรับรายการกิจกรรมอย่างละเอียดนั้น สามารถคลิกดูได้ที่หัวข้อ "ปฏิทินกิจกรรม" สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต โทรศัพท์ 0-7621-1114 หรือ 0-7621-7293-8

ทางกลุ่มงานเภสัชกรรมร่วมกับฝ่ายบริหารงานทั่วไปและฝ่ายโภชนาการ
จัดกิจกรรม “มหกรรมร้อยใจ 100 ปี โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต”
วันจันทร์ที่4 ธันวาคม 2549
 

จึงขอเชิญเข้าร่วมกิจกรรม

  • การให้คำปรึกษาด้านยา และโภชนาการ
  • เข้าชมโครงการบ้านคุณพุ่ม
  • ชมและเลือกซื้อสินค้าOTOP / ผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ / ผักปลอดสารพิษ
  • กิจกรรม WALK RALLY / เกมสนุกๆ เพื่อสะสมคะแนน แลกรับของรางวัลมากมาย กับ “ตลับยาพาโชค”    “กัลปพฤกษ์กล่องยาวิเศษ”   และ  “ลูกบอลมหาสนุก”

พบกันวันจันทร์ที่ 4  ธันวาคม 2549  เวลา 08.30 – 16.30 น. ณ บริเวณตึกอำนวยการ   รพ.วชิระภูเก็ต

 

กลุ่มงานศัลยกรรมกระดูก

คณะกรรมการพัฒนาคุณภาพศัลยกรรมกระดูกและข้อ
จัดทำโครงการ “ศัลยกรรมข้อเทียม 100 ปี 100 ข้อ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต”
ให้บริการ ผ่าตัดเปลี่ยนใส่ข้อเข่าเทียม
“ฟรี” จำนวน 100 ข้อ

ขอเชิญ...ผู้สนใจสมัครเข้าร่วม

“โครงการศัลยกรรมข้อเข่าเทียม 100 ปี 100 ข้อ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต”

ให้บริการผ่าตัดเปลี่ยนใส่ ข้อเข่าเทียม ฟรี
ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธันวาคม 2549


ติดต่อได้ที่... ห้องตรวจศัลยกรรมกระดูก แผนกผู้ป่วยนอก ชั้น 3 โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ทุกวัน ในเวลาราชการ โทร. 076 – 217293 ต่อ 28

ขอเชิญชาวจังหวัดภูเก็ตทุกท่านร่วมแสดงความคิดเห็นว่า ท่านต้องการให้โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต 100 ปี เป็นอย่างไร จะต้องปรับปรุงในด้านไหนบ้าง หรือสิ่งที่ท่านคาดหวังจากโรงพยาบาล  ทุกความคิดเห็นอันมีค่าของท่าน ทางโรงพยาบาลจะนำมาปรับใช้พัฒนาศักยภาพในทุกด้าน ให้สามารถให้บริการชาวจังหวัดภูเก็ตได้อย่างเต็มที ตรงกับวัตถุประสงค์ข้อหนึ่งของโรงพยาบาลที่ว่า  "เพื่อให้ประชาชนเป็นส่วนหนึ่งของโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต" 

*** แสดงความคิดเห็น คลิกที่นี่ ***

ประวัติโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต
โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต สร้างในปี พ.ศ. 2449 โดย พระยารัษฎานุประดิษฐ์ (คอซิมบี้ ณ ระนอง)โดยได้รับความร่วมมือจากพ่อค้าคหบดีชาวภูเก็ต ให้ชื่อว่า "โรงพยาบาลสุขาภิบาล" ขึ้นตรงต่อเทศาภิบาลตั้งอยู่ในเนื้อที่หนึ่งไร่เศษ ถนนโกมารภัจจ์
ผู้ดูแลโรงพยาบาลเป็นนายแพทย์ชาวอังกฤษชื่อนายแพทย์แม็คและต่อมาอีกหลายปีมี พระเวชชกิจพิศาล (เจิม ดิลกแพทย์)เป็นผู้อำนวยการคนแรกของโรงพยาบาลแรกเริ่มไม่มีพยาบาล โรงพยาบาลได้จ้างบุคคลภายนอก เป็นคนจีนชื่อ นายหลิวมาทำหน้าที่ผู้ช่วยพยาบาล โดยทำหน้าที่แจกยา ทำแผล (อ่านต่อ)