[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 1.50

 

Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


วารสาร SHE



  
สรรพคุณของส้ม ประโยชน์ของส้ม มีอะไรบ้าง? (ผลไม้วิตามินซีสูง)   

โดย : fruitage   เมื่อวันที่ : พุธ ที่ 12 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2563   



  สรรพคุณของส้ม ประโยชน์ของส้ม มีอะไรบ้าง? (ผลไม้วิตามินซีสูง



   



  สรรพคุณของส้ม ประโยชน์ของส้ม มีอะไรบ้าง? (ผลไม้วิตามินซีสูง)



  ส้มมีหลากหลายพันธุ์ ทั้งพันธุ์ในประเทศไทย เช่น ส้มเขียวหวาน ส้มสายน้ำผึ้ง /และพันธุ์ต่างประเทศ เช่นส้มแมนดาริน ไต้หวัน ,ส้มแมนดาริน ออสเตรเลีย หรือจะเป็นส้มซันควิก (ส้มนาเวล) ต่างก็มีประโยชน์ที่หลากหลาย ส้มมีประโยชน์อย่างไร? ส้มมีประโยชน์อะไรบ้าง? เป็นทั้ง ผลไม้บำรุงสายตา ผลไม้ป้องกันหวัด ผลไม้ป้องกันโรคหัวใจ ผลไม้ป้องกันอัมพาต ผลไม้ลดความดัน ผลไม้ลดน้ำตาลในเลือด ดังนั้นสรรพคุณของส้ม ประโยชน์ของส้ม มีอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกัน..



   



  ช่วยลดคอเลสเตอรอลในกระแสเลือด



  วิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีในเนื้อส้ม มีส่วนช่วยลดคอเลสเตอรอลในกระแสเลือด (โดยที่ในเนื้อส้มไม่มีคอเลสเตอรอล) โดยสารต้านอนุมูลอิสระจะเข้าไปปกป้องหลอดเลือดไม่ให้อนุมูลอิสระเข้ามาเกาะและก่อให้เกิดไขมันพอกพูน จนก่อโรคไม่ติดต่อเรื้อรังอย่างเช่น โรคหัวใจ หรือ โรคหลอดเลือดหัวใจ



   



  ลดความดันโลหิต



  ส้มมีปริมาณโซเดียมต่ำ และเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยโพแทสเซียม ช่วยในกระบวนการไหลเวียนโลหิต ช่วยลดความดันเลือดในคนที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง ทำให้ร่างกายควบคุมความดันโลหิตได้อย่างสมดุล



   



  ทำหน้าที่ปรับสมดุลระดับน้ำตาลในกระแสเลือด



  ส้มเป็นผลไม้ชนิดหนึ่ง ที่ช่วยคุมระดับน้ำตาลในกระแสเลือด ไฟเบอร์ในส้มช่วยให้ร่างกายควบคุมระดับน้ำตาลในกระแสเลือด และ น้ำตาลฟรุกโตสในเนื้อส้มมีส่วนช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดไม่สูงขึ้น



   



  บำรุงหัวใจให้แข็งแรง



  ส้มมีแร่ธาตุ และวิตามินต่าง ที่มีประโยชน์ต่อการทำงานของหัวใจ โพแทสเซียมในส้มคือส่วนสำคัญที่ช่วยให้หัวใจทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยให้หัวใจเต้นในจังหวะปกติ และช่วยในการไหลเวียนของเลือดให้เป็นไปอย่างสะดวก



   



  ป้องกันการเกิดมะเร็ง



  เนื้อส้มอุดมไปด้วยไฟเบอร์ มีส่วนช่วยในการขับของเสียที่ตกค้างอยู่ในลำไส้ จึงช่วยลดโอกาสเสี่ยงโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ ในเนื้อส้มมีสารต้านอนุมูลอิสระ flavonoid ค่อนข้างสูง ซึ่งสารตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ ที่มีส่วนช่วยในการป้องกันการอักเสบ และช่วยป้องกันเลือดจับตัวกันเป็นก้อนได้ดี ป้องกันโรคมะเร็งที่ปาก กระเพาะอาหาร และมะเร็งกล่องเสียง



   



  บำรุงเซลล์ผิวให้แข็งแรง



  สารต้านอนุมูลอิสระ และ วิตามินซีที่เป็นสารตั้งต้นของคอลลาเจน มีส่วนช่วยปกป้องเซลล์ผิวจากการถูกแสงแดดแผดเผา ช่วยลดการเกิดริ้วรอย ปกป้องผิวจากมลพิษ และช่วยบำรุงเซลล์ผิวให้แข็งแรง ทำให้ผิวดูกระชับตึงมากขึ้น



   



  เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย และแก้ท้องผูก



  เมื่อร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่ดี เราก็จะเจ็บป่วยได้ยาก เชื้อโรคและไวรัสต่าง ก็ไม่สามารถที่จะมาทำร้ายเราได้โดยง่าย ซึ่งส้มนั้นมีปริมาณวิตามินซีมาก จึงทำให้ส้มจัดเป็นผลไม้กระตุ้นภูมิคุ้มกันร่างกาย เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ช่วยป้องกันอาการป่วยเพียงเล็กน้อย ไปจนถึงอาการป่วยที่หนักหนาได้ และ ส้มยังเป็นหนึ่งในผลไม้แก้ท้องผูก ช่วยในระบบย่อยอาหารและการขับถ่าย เพราะมีใยอาหารสูง 

  

  



  ขอบคุณบทความดีดีจาก..



   



  รายการกบนอกกะลา https://www.facebook.com/kobnokkala/



   



  เว็บสาระน่ารู้ผลไม้ https://fruitage.in.th/ประโยชน์ของส้ม/





  https://fruitage.in.th/



   



   



  https://www.facebook.com/fruitagedelivery/



   



  เว็บสาระน่ารู้นักเดินทาง https://www.wonderfulpackage.com/



   



เข้าชม : 109



กำลังแสดงหน้าที่ 1/0 ->
<< 1 >>





Re หัวข้อ :
รูปประกอบ : Limit 100 kB
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :


  

กลุ่มงานอาชีวเวชกรรม โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต Power by : AtomyMaxsite 1.50