[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 1.50

 

Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


วารสาร SHE  
6 สุดยอดผลไม้บํารุงสมอง ผลไม้เสริมความจำ ลดความเสี่ยงสมองเสื่อม ป้องกันอัลไซเมอร์ (อาหารบำรุงสมอง)  

โดย : fruitage   เมื่อวันที่ : พุธ ที่ 12 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2563     6 สุดยอดผลไม้บํารุงสมอง ผลไม้เสริมความจำ ลดความเสี่ยงสมองเสื่อม ป้องกันอัลไซเมอร์ (อาหารบำรุงสมอง)     1. ทับทิม (Pomegranate)  ทับทิมควรจะรับประทานผลสดๆ ดียิ่งกว่าคั้นน้ํา เพราะว่าจะได้ ไฟเบอร์จากทับทิม เป็นผลไม้ช่วยบํารุงรักษาระบบสมองและก็ประสาท ทับทิมมีสารต้านอนุมูลอิสระเหมือนกันกับบลูเบอร์รี่ ซึ่งจําเป็นต่อ สมองซึ่งเป็นอวัยวะที่สําคัญ ที่มักจะได้รับผลกระทบจากความตึงเครียด           2. แอปเปิ้ล (Apple)   แอปเปิ้ล มีส่วนช่วยเพิ่มการผลิตสื่อประสาท ในสมอง คือ อะเซคิล โลทีน ที่ส่งผลต่อ การเรียนรู้รวมทั้งช่วยความจํา จะมีผลให้สมองตื่นตัว แถมยังเพิ่มประสิทธิภาพ ความ จําของสมองส่วนฮิปโปแคมปัส ก็เลยช่วยชะลออาการโรคสมองเสื่อม ผู้ที่มีสารอะ เซติล โคลีน ในสมองน้อย มักมีลักษณะอาการหลงๆลืมๆ สับสน อารมณ์ผันแปรง่าย        3.เบอร์รี่ (Berries)  เบอร์รี่ช่วยเพิ่มความสามารถสําหรับการคิด และยกระดับความฉลาดทางสติปัญญาได้ อีกด้วย ทั้งป้องกันการสูญเสียความทรงจําระยะสั้น ช่วยเพิ่มเซลล์ประสาท ในฮิปโปแคมปัสที่ปฏิบัติหน้าที่โดยตรงต่อ ความ ทรงจํา โดยยิ่งไปกว่านั้น เบอร์รี่สดดีต่อ ความจําระยะยาวที่สุด นอกจากจะนั้นยังเรื่องบํารุงผิวพรรณแล้วก็ ดวงตาอีกด้วย ดังเช่น สตอเบอรี่ บลูเบอรี่ ราสเบอรี่     4. เชอร์รี่ (Cherry)  เชอร์รี่ ช่วยบำรุงร่างกายให้กับผู้สูงอายุและช่วยบำรุงสมอง ช่วยเสริมสุขภาพสมอง เพิ่มการไหลเวียนเลือดไปเลี้ยงสมอง จึงช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ได้ ช่วยลดความดันโลหิตที่สูง     5.เมล่อน (Melon)  เมล่อนอุดม ด้วย โพแทสเซียม ซึ่งมีส่วนสําคัญที่ช่วยทําให้สมองได้รับออกซิเจนอย่างพอเพียง เมื่อได้รับออกซิเจนอย่างพอเพียงก็จะก่อให้สมองของพวกเราทํางานได้เต็ม ประสิทธิภาพ สามารถทำให้มีสมาธิกับการทำงานได้ดี     6.อะโวคาโด (Avocado)  อะโวคาโดอุดมไป ด้วยแร่ธาตุ และก็สารอาหารที่จําเป็นสําหรับร่างกาย ตัวอย่างเช่น กรดไขมันจําพวก ดี โอเมก้า 3 แล้วก็ โอเมก้า 6 เป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหารมากชนิดหนึ่ง มีเนื้อนุ่มหวานมัน มีสารอัลฟาแคโรทีนซึ่งมี ส่วนช่วยรักษาผู้เจ็บป่วย โรคอัลไซเมอร์แล้วก็โรคสมองเสื่อม และ มีกรดโอเลอิกสูง ก็เลยช่วยบํารุง รักษาระบบประสาทรวมทั้งสมอง ให้ทํางานได้ดีขึ้น        ขอบคุณบทความดีดีจาก..     รายการกบนอกกะลา https://www.facebook.com/kobnokkala/     เว็บสาระน่ารู้ผลไม้ https://fruitage.in.th/6-สุดยอดผลไม้บํารุงสมอง/

  

    https://fruitage.in.th/       https://www.facebook.com/fruitagedelivery/     เว็บสาระน่ารู้นักเดินทาง https://www.wonderfulpackage.com/   เข้าชม : 109กำลังแสดงหน้าที่ 1/0 ->
<< 1 >>

Re หัวข้อ :
รูปประกอบ : Limit 100 kB
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :


  

กลุ่มงานอาชีวเวชกรรม โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต Power by : AtomyMaxsite 1.50