[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 1.50

 

Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


วารสาร SHE



  
ประโยชน์ของพืช  

โดย : ดร. ภัทร   เมื่อวันที่ : จันทร์ ที่ 2 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2560   




  ประโยชน์ของพืช



  หมายถึง พืชที่ใช้ส่วนต่างๆ เป็นอาหาร เช่น ลำต้น ใบ ดอก ผล และหัว พืชผักสวนครัวสามารถปลูกไว้ในบริเวณบ้านเพื่อใช้บริโภคภายในครอบครัว ถ้าเหลือก็สามารถนำไปจำหน่ายเพื่อเป็นรายได้เสริมให้กับครอบครัว ซึ่งสามารถแบ่งตามลักษณะการนำมาประกอบอาหารได้ 4 ประเภท ดังนี้



  1. ใช้ผลเป็นอาหาร เช่น แตงกวา มะเขือเทศ พริกหวาน



  2. ใช้ใบและลำต้นเป็นอาหาร เช่น ผักกาดขาว ตำลึง ผักคะน้า สะระแหน่



  3. ใช้ดอกเป็นอาหาร เช่น กะปล่ำดอก ดอกแค บร็อคโคลี่



  4. ใช้หัวหรือรากที่อยู่ใต้ดินเป็นอาหาร เช่น หอมหัวใหญ่ แครอต กระเทียม ขิง



  พืชผักสวนครัวเป็นแหล่งรวมสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เกลือแร่ และวิตามิน การบริโภค



   



  สรรพคุณของผักสวนครัวแต่ละชนิด



   



  วันนี้อยากเชิญชวนให้ทุกคนหันมากินผักกันให้มาก ๆ โดยควรเลือกกินผักที่แน่ใจว่าปลอดจากสารพิษนะคะ จะให้ดีก็อยากชวนทุกคนหาโอกาสปลูกผักสวนครัวไว้เป็นสวนของครอบครัวกันบ้าง เราจึงนำสรรพคุณของผักแต่ละชนิดที่นิตยสารหมอชาวบ้านนำมาเผยแพร่มาถ่ายทอดต่อค่ะ



   



  กวางตุ้ง ซึ่งมีเส้นใยอาหารสูงจึงช่วยในการขับถ่าย และยังเป็นผักที่ช่วยลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ สำหรับกวางตุ้งฮ่องเต้มีวิตามินสูงโดยเฉพาะวิตามินเอและวิตามินซี รวมถึงธาตุอาหารที่สำคัญอย่างแคลเซียมและฟอสฟอรัส



   



  ประโยชน์ของพืช



   Honestdocs



   [url]https://www.honestdocs.co/17-benefits-of-homegrown-vegetables[/url]



   [url]https://www.honestdocs.co[/url]




เข้าชม : 1556



กำลังแสดงหน้าที่ 1/0 ->
<< 1 >>





Re หัวข้อ :
รูปประกอบ : Limit 100 kB
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :


  

กลุ่มงานอาชีวเวชกรรม โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต Power by : AtomyMaxsite 1.50